HỠI NHỮNG CHIẾN SĨ DÂN CHỦ, ĐOÀN KẾT LẠI!

Nước Việt không yên từ nhiều năm qua mà rõ rệt nhất là kể từ khi Trung Quốc vẽ đường lưỡi bò chín đoạn. Bao nhiêu năm ngư dân Việt đã chết oan dưới họng súng tham tàn của TQ, bao nhiêu biển, bao nhiêu đất liền đã về tay TQ, bao nhiêu đàn áp, tù đày, bất công của dân Việt dưới sự cai trị độc tài của bọn bán nước cầu vinh mà thiết nghĩ không cần nói ra ai cũng biết. Thế nhưng người Việt Nam mình luôn “bình chân như vại”, nhà ai nấy lo, và đây chính là một thảm họa thật sự, thảm họa của lòng người.

 Tât cả những ai quan tâm đến thời cuộc, quan tâm đến Tổ Quốc Việt Nam đều nhận ra rằng nguy cơ mất nước đang hiện rõ trước mắt. Tât cả những ai quan tâm đến tiền đồ dân tộc đều thấy ra một viễn ảnh điêu tàn. Thế nhưng giữa cái biết và hành động lại là một khoảng cách vì thiếu hẳn sự dấn thân.  Tại sao thế?

 Tại người dân Việt Nam đã quá quen với chính quyền bao cấp “tất cả đã có đảng và nhà nước lo “. Thế nhưng cái đảng và nhà nước đó đã lo được gì?

Hãy nhìn lại kinh tế VN mấy năm qua, hãy nhìn lại quyền con người trong mấy năm qua, hãy nhìn lại bản đồ VN bị thu hẹp và sát nhập vào TQ trong mấy năm qua, hãy nhìn lại nạn trộm cướp hoành hành trong mấy năm qua, hãy nhìn lại quyền tự do tôn giáo trong mấy năm qua, nhìn lại những phiên tòa bất công đến khốn nạn trong mấy năm qua để bạn khỏi ảo tưởng vào chính quyền, vào “đảng CS” sẽ lo cho bạn. Thấy rõ được điều đó rồi bạn sẽ biết rằng chính bạn chứ không ai khác phải dấn thân, phải gánh vác trách nhiệm để đòi tự do, xây dựng dân chủ và vẽ lại nguyên vẹn tấm bản đồ Việt Nam cho thế hệ mai sau- thế hệ mai sau không phải ai xa lạ mà chính là những người con mà bạn hết mực yêu thuơng đang sống ngay bên cạnh bạn.

 Tuy chúng ta có cùng mục tiêu dân chủ, nhưng chúng ta đã thoái thác trách nhiệm quá lâu vì những toan tính cá nhân vị kỷ, vì quyền lợi của đảng phái, của mỗi tôn giáo cá biệt, của người Việt trong hay ngoài nước, vì danh tiếng cá nhân, học hàm học vị. Tại sao vậy? Vì chúng ta quan tâm đến sự đạt đạo, đến sự vinh hiển của Thượng Đế của chúng ta hơn Thượng đế của những người khác, đến danh dự cá nhân hơn là nỗi tủi nhục của một người dân mất nước, đến tài sản riêng tư hơn là giải sơn hà gấm vóc của cha ông để lại- chúng ta đã dấn thân nửa vời. Vì dấn thân nửa vời nên chúng ta không biết được thời thế đã quá chín mùi cho một nền dân chủ. Khi nước Mỹ chuyển trọng tâm chiến lược sang châu Á thì chắc chắn nước Mỹ sẽ cần đến những đồng minh hiện thực hay tiềm tàng, và đồng minh hiện thực hay tiềm tàng của họ chính là những quốc gia dân chủ, bỡi vì một nước Mỹ tự do không thể là một đồng minh của CS.

 Để nắm lấy thời cơ đã chín mùi của hoàn cảnh khách quan đó chúng ta cần có một nội lực dân chủ tương xứng, một sự dấn thân trọn vẹn của tất cả những người trí thức, các tổ chức tôn giáo, các đảng phải, nhóm hội trong và ngoài nước, những ai luôn hằng tâm truy cầu tự do, luôn mơ ước một nền dân chủ cho quê hương, đầt nước. Hãy gác lại những khác biệt nhỏ nhoi, những tị hiềm vặt vãnh để cùng nhau xây dựng mục đích chung của mỗi con dân nước Việt là: Dân Chủ. Không phân biệt tôn giạo đảng phái, lý lịch, nguồn gốc xuất thân-kể cả những người đảng viên CS đã thức tỉnh, hãy nắm tay nhau để đầu tranh cho một VN tự do, dân chủ. Tinh thần đoàn kết phải được gắn kết xuyên suốt mọi tầng lớp nhân dân, và mọi cá nhân phải là một phần hội nhập trọn vẹn vào công cuộc đấu tranh dân chủ.

 Để hiểu rõ hoàn toàn thời cuộc bạn phải là người trong cuộc, phải thực sự dấn thân.

Để giải thể đảng CS bạn phải là người ra khỏi đảng và kêu gọi những người khác cùng ra khỏi đảng.

Để thực hiện dân chủ bạn phải là người dân chủ, không tị hiềm đảng phái hay khác biệt tôn giáo.

Để mưu cầu sự đoàn kết cho những người cùng chí hướng bạn phải là hiện thân của tinh thần đoàn kết.

Để dấn thân trọn vẹn bạn không nên nghĩ đến cá nhân, vì đất nước còn lầm than, nhân dân còn đọa đày thì mọi thành công của cá nhân hoàn toàn vô nghĩa lý.

 Tổ Quốc đã thực sự lâm nguy, nhiệm vụ của mỗi con dân chúng ta không phải ngồi đây bàn thảo các vấn đề của mỗi cá nhân hay tổ chức mà mỗi chúng ta phải dấn thân trọn vẹn cho công cuộc chống giặc cứu nước, cho công cuộc giải phóng dân tộc VN ra khỏi ách đô hộ của chính quyền CS. Đoàn kết lại!

 Chỉ có đoàn kết mới tạo cho chúng ta sức mạnh, chỉ có đoàn kết mới tạo cho chúng ta niềm tin. Khi mọi cá nhân thực sự hội nhập vào tập thể cùng tranh đấu chung cho lý tưởng Tự Do cũng là lúc nền dân chủ VN trở thành hiện thực . HỠI NHỮNG NHÀ DÂN CHỦ, ĐOÀN KẾT LẠI.

 (Nguồn :Facebook William Truong )

Advertisements
  1. Tin thứ Tư, 09-01-2013 « BA SÀM
  2. Tin thứ Tư, 09-01-2013 – cập nhật | Dahanhkhach's Blog
  3. NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ TƯ 9-1-2013 « Ngoclinhvugia's Blog

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: