NÓI NGƯỜI PHẢI NGHĨ ĐẾN TA

Thời gian gần đây báo giới trong ngoài nước đã hết lời ca ngợi nghệ sĩ Kim Chi như qua sự từ chối khen thuởng của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng như là một “Nhân cách cao quý của người nghệ sĩ “(RFA-tiếng Việt). Vâng, chẳng có gì sai trái vì đã khen một con người dám thẳng thắn nói lên cảm nghĩ của mình cho dù biết rằng điều đó có làm phật lòng một vị thủ tướng đầy quyền lực mà lại ở trong một đất nước không có tự do dân chủ. Bỡi vậy bài viết này tôi không muốn góp thêm lời khen vốn đã quá nhiều cho nghệ sĩ Kim Chi, nhưng muốn thảo luận vấn đề ở một góc nhìn khác.

 Thứ nhất chị Kim Chi cho rằng thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã “làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân” có lẽ đúng, nhưng dường như còn điều gì đó mà chị chưa nói hết. Bỡi lẽ một đất nước được cai trị độc tài của đảng CSVN thì mọi thành quả hay thất bại không thể đổ lỗi cho một mình ông thủ tướng, vì những thủ tướng trước ông cũng chỉ làm được như thế hoặc thậm chí tệ hơn, nếu được xin chị vui lòng chỉ ra thời của Thủ Tướng nào làm cho đất nước phát triển cả về quyền làm người cũng như kinh tế và các mối quan hệ quốc tế? Cứ cho rằng nền kinh tế hiện nay không tốt, vậy trước khi ông Nguyễn Tấn Dũng lên làm Thủ Tướng kinh tế VN có tốt hơn? Còn một điều nữa là hệ thống chính trị độc tài của VN hiện nay là đảng CS mà  bộ chính trị, ban chấp hành trung ương đảng là những người có quyền lực cao nhất để quyết định mọi vấn đề của quốc gia chứ không phải là cá nhân ông Thủ Tướng như Thủ Tướng của các nước Tự Do.( Đừng hiểu lầm tôi ưa gì ông Thủ Tướng Dũng, nhưng đây là một đánh giá thực tế, khách quan.) Bỡi vậy nếu phải nói thì căn nguyên của bất ổn, đói nghèo hiện nay chính là do đảng CS gây ra.

 Hãy nhìn lại các nước ở Đông nam châu Á như Nam Hàn, Singapore, Đài Loan, Thái Lan…họ có cùng xuất phát điểm như VN vào những năm 70’s thế nhưng vì theo chủ nghĩa tư bản và thể chế đa đảng, đa nguyên nên có đời sống kinh tế cao hơn, ổn định hơn và con người có quyền tự do nhiều hơn, thủ tướng của nước họ nếu không làm tốt công việc thì sẽ bị nhân dân biểu tình, truất phế qua quyền lực của lá phiếu. Người dân các nước đó không phải sống nhờ vào sự may rủi của một vị thủ tướng có tài năng, liêm khiết hay không mà họ có quyền chọn cho chính mình người lãnh đạo theo ý muốn. Vậy thì đối nghèo và bất ổn của dân VN hiện nay là do đảng cộng sản với cơ chế chính trị độc tài gây ra chứ đâu chỉ là lỗi của mỗi mình thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

 “Chị hành động như một người cộng sản vì chị nghĩ rằng nếu họ rút lui thì đó là hành động yêu nước. Yêu nứơc lớn lắm chứ không phải lúc nào nhận nhiệm vụ cũng là yêu nước đâu. Nhiều khi rút lui lại càng yêu nước hơn.”(RFA)Vậy thì chị Kim Chi thân mến, chị có thể yêu cầu như vậy với đảng CS –cái đảng đã làm nghèo đất nước làm khổ nhân dân gần 70 năm qua –  mà chị là một thành viên trong đó rút lui để nhường quyền tự quyết cho 90 triệu đồng bào mà chị hết lòng yêu quí(như lời chị nói )? Nếu chị sẵn lòng làm được điều đó thì cá nhân em, một người VN đang sống xa Tổ Quốc và có đầy đủ quyền Tự Do nơi “xứ người” chứ không cần phải nhờ ơn mưa móc của đảng sẽ vì dân tộc VN mà vạn lần cảm ơn chị cùng với vị giáo sư khả kính ở đại học Bách Khoa(chồng chị), bằng như chị chỉ nói người khác được nhưng không dám từ bỏ chính quyền lợi cũng như lý tưởng lỗi thời của một đảng viên CS vì dân tộc này, đất nước này thì hiện tượng Kim Chi chỉ là một tấn tuồng rẻ mạt để một lần nữa làm hoa mắt người dân và giữ vững chế độ độc tài đảng trị.

Nguồn : Facebook William Truong

Advertisements
  1. Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: